Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ chủ quản về tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" trong các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" năm học 2020-2021 nhằm giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

Thầy Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về nhà trường

Qua đây các tân sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường.

Tân sinh viên vui mừng chào đón năm học mới

Các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới./.

HIC News