Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

HANOI INTERNATIONAL COLLEGE

Thi THPT Quốc gia 2019: Phát đề theo kiểu "ma trận", lắp camera giám sát tại 125 điểm thi

        Đặc biệt, điểm mới nhất của năm nay là Sở bố trí camera giám sát ở 125 điểm thi, hỗ trợ trực tiếp 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ. Giám thị cần chú ý việc bố trí thí sinh vào phòng thi và ngồi ở phòng chờ như thế nào.  

        Một điểm đáng lưu ý , đề thi THPT Quốc gia sẽ được phát theo số thứ tự bốc thăm. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh phải hoàn thành 4 bài thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận còn các bài thi, môn thi thành phần khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

        Theo quy định của bộ GD&ĐT, cán bộ coi thi phải tiến hành phát đề thi THPT Quốc gia theo thứ tự đã bốc thăm được. Trong đó, cán bộ coi thi lưu ý đề thi các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp phải được phát thống nhất 1 cách theo thứ tự đã bốc thăm được ngay đầu buổi thi để đảm bảo các môn thi thành phần bài thi tổ hợp của thí sinh có cùng một mã đề thi.

         Đề thi tương ứng với vị trí trống do thí sinh vắng thi hoặc không thi bài thi/môn thi thành phần sẽ không phát và được coi là đề thừa, phải nộp lại theo quy định.

         Cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra mã đề thi đảm bảo chính xác, để đề thi dưới phiếu trả lời trắc nghiệm và không được xem nội dung đề thi trong khi đang phát đề, chỉ cho phép thí sinh lật đề thi lên và ghi, tô mã đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm, ghi mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi sau khi đã phát xong đề cho thí sinh cuối cùng.

          Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần và theo một cách thống nhất đối với tất cả các môn, đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có một mã đề duy nhất ở tất cả các môn thi thành phần.

          Ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp đúng quy định trong lịch thi THPT Quốc gia 2019.

          Giám thị không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp (môn Sinh học và Giáo dục công dân) và của thí sinh thi các bài thi khác trong kỳ thi.

Có hai sơ đồ phát đề thi, phiếu bốc thăm theo một trong hai cách, mỗi cách chiếm tỷ lệ 50%.

Thi THPT Quốc gia 2019: Phát đề theo kiểu ma trận, lắp camera giám sát tại 125 điểm thi - Ảnh 2.

Tin tức khác

 
Back to top